ชื่อวิชา : เรืองคัดสรรในทางวิศวกรรมอาหาร
คำอธิบายรายวิชา(ไทย) : การอธิบายเรื่องคัดสรรทางวิศวกรรมอาหารที่เป็นองค์ความรู้ใหม่ เรื่องน่าสนใจ หัวข้ออาจเปลี่ยนแปลงได้ในแต่ละภาคการศึกษา

(หัวข้อต่างๆ เกี่ยวกับวิศวกรรมอาหารที่กำลังเป็นที่สนใจในปัจจุบัน เช่น พัลส์สนามไฟฟ้า เสถียรภาพของอายุการเก็บรักษาอาหาร เครื่องทำแห้งแบบฮีทปั้ม และการแปรรูปโดยใช้ความร้อนน้อยที่สุด)

คำอธิบายรายวิชา(อังกฤษ) : An academic discussion on selected topics in food engineering with the emphasis on recent knoledge or interesting subjects, the topics may be changed from semester to semester

(Interesting current topics in food engineering e.g. pulse electric field, shelf-life stability in food storage, heat pump dryer and minimally thermal processing)

Skill Level: Beginner