KKU e-Learning
697716 (TE 037 106) ::Sensory Evaluation in Food Research (TE037 106)
0%
Previous
Course data
กระดานข่าว
Course syllabus
Announcements
Course syllabus sensory 2560
Course Syllabus Sensory โท 63
Chapter 1 การประเมินอาหารทางประสาทสัมผัส ภาพรวม ฯ
การประเมินอาหารทางประสาทสัมผัส ภาพรวม ฯ
Chapter 1 Lab
เรียนรู้หลักการและเครื่องมือที่สำคัญฯ
บทปฏิบัติการที่ 1 เรียนรู้เครื่องมือฯ
Chapter 2 การรับรู้ทางประสาทสัมผัสและสรีระวิทยา
Chapter 2 การรับรู้ทางประสาทสัมผัส และสรีระวิทยา
Chapter 2 Lab การรับรู้ทางประสาทสัมผัส และสรีระวิทยา
Chapter 2(2) อิทธิพลร่วมของรส
บมปฎิบัติการที่ 2(1)
บทปฏิบัติการที่ 2 (1)
Chapter 2(2) อิทธพลร่วม
Chapter 3 : วิธีการปฏิบัติมาตรฐาน และปฏิบัติการ
ISO 8589
Chapter 3 Standard practices
Chaper 3 (pre) scale and application
Chapter 3 (pre) scale and application
บทปฏิบัติการที่ 3 (ก่อน) การประยุกต์ใช้สเกล
บทปฏิบัติการที่ 3 (ก่อน) การประยุกต์ใช้สเกล
Chapter 4 Difference test
การวิเคราะห์ความแตกต่างวิธี Triangle test และ AFC
Chapter 4 Lab Triangle test and 3AFC
บทปฏิบัติการที 4 Triangle test and 3 AFC
Chapter 4 การทดสอบความแตกต่างโดยวิธี same-difference test
Lab same-difference test
Chaper 4 การดสอบความแตกต่างโดยวิธี Difference from control
Lab Difference from control
Chapter 5 เทคนิควัดการรับรู้ทางด้านลักษณะทางประสาทสัมผัสอาหาร โดยวิธีการทดสอบเชิงพรรณนา อย่างรวดเร็ว ได้แก่ CATA, Napping การวิเคราะห์ทางสถิติ และการแปลผล
CATA technique
Correspondence Analysis
SPSS for CA analysis
ข้อมูลดิบ
Corresspondance Analysis และการวิเคระห์ด้วยโปรกรม SPSS
Chapter 5 Lab CATA
บทปฏิบัติการที่ 5 CATA
แบบสอบถาม CATA-Yogurt
แบบสอบถาม CATA_Yogurt (ms word)
ข้อมุลดิบ Yogurt
ผล Yogurt
Chapter 5 Napping
Napping
Lab Napping
Lab Napping
Result of lab CATA and Napping
Results Napping and CATA
Chapter 5 DA + Time intensity
Selected-Time intensity and Lab
Lab Time Intensity
Lab Time Intensity
Chapter 6 Preference and Acceptance test
Preference testing and acceptance test
Lab Preference testing
Lab 6.3 : การทดสอบความชอบแบบ All possible pairs
Protocol for sensory test
CATA Analysis
CATA Analysis
Chapter 5 DA+ Traditional (Mirin PJ)
Descriptive Analysis - Traditional DA (Mirin)
หัวข้อ 22
สถิติกับการวิเคราะห์ความแตกต่าง
Next
KKU e-Learning
Side panel
Service Course
Search for Courses
Course Request
User manual
e-Learning Support
Contact Us
Site and Privacy Policy
Thai (th)
Bahasa Indonesia (id)
English (en)
Español - Internacional (es)
Français (fr)
Thai (th)
Vietnamese (vi)
ລາວ (lo)
ဗမာစာ (my)
한국어 (ko)
日本語 (ja)
简体中文 (zh_cn)
ค้นหา
ปิด
ค้นหา
Toggle search input
KKU Login
|
Social Login
Course Sections
Course Specific Links
Universal Links
Sensory Evaluation in Food Research
หน้าหลัก
ปฏิทิน
ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก
รายละเอียดรายวิชา
หน้าหลัก
รายวิชาทั้งหมด
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์เทคโนโลยี
คณะเทคโนโลยี
ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร
Sensory Evaluation in Food Research
บทคัดย่อ
697716 (TE 037 106) ::Sensory Evaluation in Food Research (TE037 106)
Teacher:
ผศ.อัมพร แซ่เอียว
Skill Level
:
Beginner