บทนำ จุลชีววิทยาและชีวเคมีของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การเสื่อมเสียและการย่อยสลายของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กระบวนการผลิตเบียร์ การจำแนกชนิดของไวน์ กระบวนการผลิตไวน์ กระบวนการผลิตไวน์สปาร์กลิ้ง (sparkling wines) และไวน์ฟอร์ติไฟด์ (fortified wines) กระบวนการผลิตเครื่องดื่มแอลกฮอล์พื้นบ้าน กระบวนการผลิตเครื่องดื่มประเภทสุรากลั่น และเทคนิคพิเศษในอุตสาหกรรมการผลิตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

Introduction, microbiology and biochemistry of alcoholic beverage, spoilage and degradation of alcoholic beverages, beer brewing, classification of wines, making of wines, fortified wines, production of traditional alcoholic beverages and distilled spirits, and special technique in alcoholic industry

Skill Level: Beginner