การวิเคราะห์หาปริมาณแอลกอฮอล์ การวิเคราะห์หาปริมาณสารละลายได้ทั้งหมดและสารสกัดทั้งหมดยกเว้นน้ำตาล การวิเคราะห์หาปริมาณกรด ปริมาณฟีนอลิกทั้งหมด และปริมาณซัลเฟอร์ไดออกไซด์ในเครื่องดื่ม การทดลองในกระบวนการหมักไวน์ การเตรียมกล้าเชื้อยีสต์และรา การผลิตสาโท การย่อยสลายมอลท์เพื่อทำน้ำเวิร์ท การทดสอบด้านกลิ่นรสของเบียร์ การกลั่นและการวิเคราะห์องค์ประกอบแอลกอฮอล์และเอสเตอร์ชนิดต่าง ๆ ในส่วนหัว บอดี้ หาง ที่ได้ในสุรากลั่น

Alcohol content analysis, analysis of total extract and sugar-free extract, analysis of acid, total phenolic content and sulfur dioxide in beverages, experiment on wine fermentation process, preparation of yeast and fungal inocula, sato production, mashing, sensory evaluation of beers, distillation and analysis of alcoholic and ester compounds in head, body, tail of distilled spirits

Skill Level: Beginner