หน้าที่ของสารโภชนาการและสมดุลสารอาหาร ภาวะโภชนาการตามวัยและการประเมินสุขภาวะ การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการบริโภคอาหารและการจัดการโภชนาการ ผลกระทบของกระบวนการแปรรูปอาหารต่อการสูญเสียคุณค่าทางโภชนาการของอาหารและผลิตภัณฑ์อาหาร ผลของการเก็บรักษาต่อการเปลี่ยนแปลงสารอาหาร สารอาหารในอาหารที่มีวัตถุประสงค์พิเศษและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ข้อกำหนด กฎหมาย และมาตรฐานที่เกี่ยวข้องกับฉลากโภชนาการของอาหาร
Roles of nutrients and nutritional balance, nutritional change by age and assessment of nutritional status, changes of consuming behavior and nutritional management, effects of food processing on loss of nutritional value in food and food products, effects of storage conditions on nutritional changes, nutrients in food for special purpose and supplement, regulation and standard of nutrition labeling
Skill Level: Beginner