KKU e-Learning
TE023403 :: ปฏิบัติการเทคโนโลยีของเอนไซม์
0%
Previous
Course data
General
กระดานข่าว
course outline-2566
คะแนนสอบกลางภาค ประจำภาคปลาย ปีการศึกษา 2565
Microbial enzyme production
วัตถุประสงค์
Invertase production from yeast
Experimental method
การเตรียมอาหารเลี้ยงยีสต์เพื่อใช้ในการผลิตเอนไซม์อินเวอร์เทส
การวิเคราะห์ความเข้มข้นของโปรตีน
การวิเคราะห์กิจกรรมเอนไซม์อินเวอร์เทส
การนำเสนอ และการอภิปรายผลการทดลอง
รายงานบทปฏิบัติการ
Concentation and partical purification of enzyme using precipitation
วัตถุประสงค์
Conentration and partial purification of invertase from yeast
Experimental method
การตกตะกอนโปรตีนด้วยตัวทำละลายอินทรีย์และเกลืออนินทรีย์
การนำเสนอ และอภิปรายผลการทดลอง
รายงานบทปฏิบัติการ
Characterization of microbial enzyme
ส่งรายงานบทที่ 3: ความเข้มข้นสับสเตรตและเอนไซม์ต่อการเกิดปฏิกิริยา
ส่งรายงานบทที่ 4 คุณลักษณะของเอนไซม์
ส่งรายงานบทที่ 5: จลนพลศาสตร์ของเอนไซม์
Immobilization of biocatalysts
ส่งรายงานบทที่ 6: การตรึงตัวเร่งชีวภาพ
Lab Direction
TE023 403 ปก-2562
TE023 403 คำนำ-2562
TE023 403 Lab 1 Invertase production 2562
TE023 403 Lab 2 Precipitation 2562
TE023 403 Lab 3 Substrate and enzyme conc 2562
TE023 403 Lab 4 Characterization 2562
TE023 403 Lab 5 Kinetics 2562
TE023 403 Lab 6 immobilization 2562
TE023 403 ภาคผนวก 2562
Next
KKU e-Learning
Side panel
Service Course
Search for Courses
Course Request
User manual
e-Learning Support
Contact Us
Site and Privacy Policy
English (en)
Bahasa Indonesia (id)
English (en)
Español - Internacional (es)
Français (fr)
Thai (th)
Vietnamese (vi)
ລາວ (lo)
ဗမာစာ (my)
한국어 (ko)
日本語 (ja)
简体中文 (zh_cn)
Search
Close
Search
Toggle search input
KKU Login
|
Social Login
Course Sections
Course Specific Links
Universal Links
TE023403 :: ปฏิบัติการเทคโนโลยีของเอนไซม์
Home
Calendar
Skip to main content
Course info
Home
Courses
Science & Technology
Technology
Biotechnology
TE023403 :: ปฏิบัติการเทคโนโลยีของเอนไซม์
Summary
TE023403 :: ปฏิบัติการเทคโนโลยีของเอนไซม์
เทคนิคในการปฏิบัติการทางเอนไซม์ที่สอดคล้องกับเนื้อหาใน TE023 402 เช่น การผลิตเอนไซม์จากแบคทีเรีย ยีสต์ หรือ รา การทำเอนไซม์ให้บริสุทธิ์บางส่วน การศึกษาคุณสมบัติของเอนไซม์ การตรึงเอนไซม์ หรือเซลล์
Teacher:
รศ.วีระ ปิยธีรวงศ์
Teacher:
รศ.จิรวรรณ อภิรักษากร
Skill Level
:
Beginner