การฝึกปฏิบัติการ ในเรื่องคุณสมบัติ ส่วนประกอบ การควบคุมสิ่งแวดล้อมและสิ่งอำนวยความสะดวก การทำให้ปราศจากเชื้อ และการควบคุมคุณภาพของผลิตภัณฑ์ปราศจากเชื้อ น้ำสำหรับผลิตภัณฑ์ปราศจากเชื้อ การคำนวนความจุของการเป็นบัฟเฟอร์ สภาพความตึงตัว และออสโมลาริตี ความคงตัวของยา การไม่เข้ากันของยา กระบวนการทำแห้งแบบแช่เยือกแข็ง
- Teacher: ผศ.นรินทร์ จันทร์ศรี
- Teacher: ผศ.ผดุงขวัญ จิตโรภาส
- Teacher: ผศ.ปฐมทรรศน์ ศรีสุข
- Teacher: รศ.ดวงกมล ศักดิ์เลิศสกุล
Skill Level: Beginner