เนื้อหารายวิชา (Course Description) การบูรณาการหลักการ แนวคิด และความรู้ด้านการวิเคราะห์ความเสี่ยงและสุขภาพหนึ่งเดียวที่เกี่ยวข้องในงานสัตวแพทย์สาธารณสุขทั้งด้านอาหารปลอดภัย
วิทยาการระบาด โรคสัตว์สู่คน
การควบคุมคุณภาพการผลิตปศุสัตว์และอาหารที่มาจากปศุสัตว์
การจัดการสิ่งแวดล้อมและผลกระทบจากเปลี่ยนแปลงสิ่งแวดล้อม เศรษฐศาสตร์
ระเบียบและข้อกำหนดที่สำคัญที่เกี่ยวข้องในด้านสุขภาพหนึ่งเดียวและการวิเคราะห์ความเสี่ยง