ชื่อวิชา : เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ประมง
คำอธิบายรายวิชา(ไทย) : โครงสร้างและองค์ประกอบทางเคมีของปลาและสัตว์น้ำอื่นๆ การเปลี่ยนแปลงหลังการจับ หลักการและเทคนิคของการแปรรูปผลิตภัณฑ์ประมงโดยการแช่แข็ง การบรรจุกระป๋อง การใช้เกลือ การทำแห้ง การรมควัน และการหมักดอง ผลิตภัณฑ์เนื้อปลาบด ผลิตภัณฑ์ประมงและผลพลอยได้ การกำจัดและการใช้ประโยชน์จากของเสีย การควบคุมคุณภาพ และการสุขาภิบาล
คำอธิบายรายวิชา(อังกฤษ) : Structure and chemical composition of fish and others, post-harvest changes, principles and techniques of processing fishery products, freezing, canning, salting, drying, smoking and fermentation, surimi products, fishery products and by products,waste treatment and utilization, quality control and sanitation.
Skill Level: Beginner