โภชนาการและสุขวิทยา

(Nutrition snd Hygiene)

รหัสวิชา 514 101

หน่วยกิต 2 หน่วยกิต (2-0-0)

ผู้สอน  1.รองศาสตราจารย์เบญจา มุกตพันธุ์

 2.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภัทระ แสนไชยสุริยา

3.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุวลี โล่วิรกรณ์

4.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณิตชาธร ภาโนมัย

อาจารย์ผู้รับผิดชอบผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณิตชาธร ภาโนมัย

วัตถุประสงค์เมื่อเรียนจบวิชานี้แล้ว ผู้เรียนสามารถ

 1.อธิบายความสำคัญระหว่างอาหารและสุขภาพได้

 2.อธิบายบทบาทและความสำคัญของสารอาหารต่อร่างกายและต่อสุขภาพของบุคคลวัยต่างๆได้

 3.บอกปัญหาโภชนาการในเมืองไทย พร้อมแนวทางแก้ไข

 4.รู้หลักสุขวิทยาเบื้องต้น

เวลาเรียน วันศุกร์ เวลา10.00-12.00 น.

ห้องเรียน ห้องเรียน 2

โภชนาการและสุขวิทยา

(Nutrition snd Hygiene)

รหัสวิชา 514 101

ภาควิชาโภชนวิทยา คณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

หน่วยกิต 2 หน่วยกิต (2-0-0)

ผู้สอน  1.รองศาสตราจารย์เบญจา มุกตพันธุ์

 2.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภัทระ แสนไชยสุริยา

3.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุวลี โล่วิรกรณ์

4.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณิตชาธร ภาโนมัย

อาจารย์ผู้รับผิดชอบผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณิตชาธร ภาโนมัย

วัตถุประสงค์เมื่อเรียนจบวิชานี้แล้ว ผู้เรียนสามารถ

 1.อธิบายความสำคัญระหว่างอาหารและสุขภาพได้

 2.อธิบายบทบาทและความสำคัญของสารอาหารต่อร่างกายและต่อสุขภาพของบุคคลวัยต่างๆได้

 3.บอกปัญหาโภชนาการในเมืองไทย พร้อมแนวทางแก้ไข

 4.รู้หลักสุขวิทยาเบื้องต้น

ลิงก์วิดีโอคอล: https://meet.google.com/nth-ssyz-fdp

เวลาเรียน วันศุกร์ เวลา10.00-12.00 น.

ห้องเรียน ห้องเรียน PH1309



Skill Level: Beginner