รหัสและชื่อวิชา

       514 316   พฤติกรรมการบริโภคอาหารและปัญหาโภชนาการ   2(2-0-4)

                         Food  Consumption  Behavior  and  Nutritional  Problems

จำนวนหน่วยกิต

       2  หน่วยกิต  (จำนวนชั่วโมงต่อสัปดาห์  บรรยาย  2  ชั่วโมง  ปฏิบัติการ 0 ชั่วโมง ศึกษาด้วยตนเอง  4  ชั่วโมง)

คำอธิบายรายวิชา(Course Description)

       นิยาม  ขอบเขต  ประเภทและความสำคัญของการศึกษาพฤติกรรมการบริโภคอาหารและปัญหาโภชนาการ  การประเมินภาวะโภชนาการ ปัญหาโภชนาการและพฤติกรรมการบริโภคอาหารและปัจจัยที่เกี่ยวข้อง  พฤติกรรมการบริโภคอาหารที่นำไปสู่ปัญหาโภชนาการ  แนวทางการแก้ปัญหาและการส่งเสริมโภชนาการ  ตลอดจนตัวอย่างกรณีศึกษา

       Definition, scope, type, and importance of studying on food consumption behaviors and nutritional problems, assessment of nutritional status, nutritional problems and food consumption behaviors including their factors, improper food consumption behaviors leading the nutritional problems, and concepts solving nutritional problems and health promotions as well as their case studies

เงื่อนไขของรายวิชา  (Prerequisite)

       ไม่มี

ประเภทวิชา

       เป็นวิชาบังคับสำหรับหลักสูตรวิทยาศาสตร์บัณฑิต  คณะสาธารณสุขศาสตร์

อาจารย์ผู้รับผิดชอบวิชา

       ผศ.ดร.ณิตชาธร            ภาโนมัย

อาจารย์ผู้สอนร่วม

       1. ผศ.ดร.ณิตชาธร         ภาโนมัย

       2. รศ.พิษณุ                อุตตมะเวทิน

       3. อาจารย์ ดร.พรพิมล    ชูพานิช

ห้องเรียน   2304   คณะสาธารณสุขศาสตร์

วันเวลาเรียน

       วันศุกร์  เวลา  13.00 – 15.00  น.

Skill Level: Beginner