รหัสและชื่อวิชา
514 316 พฤติกรรมการบริโภคอาหารและปัญหาโภชนาการ 2(2-0-4)
Food Consumption
Behavior and Nutritional
Problems
จำนวนหน่วยกิต
2 หน่วยกิต (จำนวนชั่วโมงต่อสัปดาห์ บรรยาย
2 ชั่วโมง ปฏิบัติการ 0 ชั่วโมง ศึกษาด้วยตนเอง 4
ชั่วโมง)
คำอธิบายรายวิชา(Course
Description)
นิยาม ขอบเขต
ประเภทและความสำคัญของการศึกษาพฤติกรรมการบริโภคอาหารและปัญหาโภชนาการ การประเมินภาวะโภชนาการ
ปัญหาโภชนาการและพฤติกรรมการบริโภคอาหารและปัจจัยที่เกี่ยวข้อง พฤติกรรมการบริโภคอาหารที่นำไปสู่ปัญหาโภชนาการ แนวทางการแก้ปัญหาและการส่งเสริมโภชนาการ ตลอดจนตัวอย่างกรณีศึกษา
Definition,
scope, type, and importance of studying on food consumption behaviors and
nutritional problems, assessment of nutritional status, nutritional problems
and food consumption behaviors including their factors, improper food
consumption behaviors leading the nutritional problems, and concepts solving
nutritional problems and health promotions as well as their case studies
เงื่อนไขของรายวิชา (Prerequisite)
ไม่มี
ประเภทวิชา
เป็นวิชาบังคับสำหรับหลักสูตรวิทยาศาสตร์บัณฑิต คณะสาธารณสุขศาสตร์
อาจารย์ผู้รับผิดชอบวิชา
ผศ.ดร.ณิตชาธร ภาโนมัย
อาจารย์ผู้สอนร่วม
1.
ผศ.ดร.ณิตชาธร ภาโนมัย
2. รศ.พิษณุ อุตตมะเวทิน
3. อาจารย์ ดร.พรพิมล ชูพานิช
ห้องเรียน 2304 คณะสาธารณสุขศาสตร์
วันเวลาเรียน
วันศุกร์ เวลา 13.00 – 15.00 น.