KKU e-Learning
Side panel
Service Course
Search for Courses
Course Request
User manual
e-Learning Support
Chat with admin
Site and Privacy Policy
FAQs
English (en)
Bahasa Indonesia (id)
English (en)
Español - Internacional (es)
Français (fr)
Thai (th)
Vietnamese (vi)
ລາວ (lo)
ဗမာစာ (my)
한국어 (ko)
日本語 (ja)
简体中文 (zh_cn)
Search
Close
Search
Toggle search input
KKU Login
|
Social Login
Course Sections
Course Specific Links
Universal Links
ชีวเคมีของอาหาร
Home
Calendar
Skip to main content
SC853430 :: ชีวเคมีของอาหาร (1/67)
Home
Courses
Science & Technology
Science
ภาควิชาชีวเคมี
ชีวเคมีของอาหาร
Enrolment options
Course Overview
Price
FREE
Enrol Now
Last Updated On 16 June 2024
21 Students Enrolled
33 Downloadable Resources
Course Content
Start Date: 16/06/24
Category:
ภาควิชาชีวเคมี
General
Announcements
ตารางเรียนวิชา SC853430 ชีวเคมีของอาหาร ภาคต้น ปีการศึกษา 2567
1. บทนำ โดย ผศ.ดร.สมพร เกษแก้ว
เอกสารประกอบการสอน ชีวเคมีและวิทยาศาสตร์การอาหาร
ใบงานที่ 1 วิทยาศาสตร์การอาหาร
2. น้ำและบทบาทของน้ำต่ออาหาร โดย ผศ.ดร.สมพร เกษแก้ว
เอกสารประกอบการสอน น้ำและบทบาทของน้ำต่ออาหาร
เอกสารคำสอน น้ำและบทบาทของน้ำต่ออาหาร
ใบงานที่ 2 น้ำและบทบาทของน้ำต่ออาหาร
3. อาหารและผลิตภัณฑ์อาหาร โดย ผศ.ดร.สมพร เกษแก้ว
เอกสารประกอบการสอน 3.1 เนื้อและผลิตภัณฑ์เนื้อ
เอกสารประกอบการสอน 3.2 นมและผลิตภัณฑ์นม
เอกสารประกอบการสอน 3.3 ธัญพืชและผลิตภัณฑ์ธัญพืช
เอกสารประกอบการสอน 3.4 ผักผลไม้และผลิตภัณฑ์จากผักผลไม้
เอกสารประกอบการสอน 3.5 น้ำมัน ไขมันและผลิตภัณฑ์
ใบงานที่ 3 อาหารและผลิตภัณฑ์อาหาร
4. คุณภาพอาหาร โดย ผศ.ดร.สมพร เกษแก้ว
เอกสารประกอบการสอน คุณภาพอาหาร
เอกสารคำสอน คุณภาพอาหาร
ใบงานที่ 4 คุณภาพอาหาร
5. วัตถุเจือปนในอาหาร โดย ผศ.ดร.สมพร เกษแก้ว
เอกสารประกอบการสอน วัตถุเจือปนในอาหาร
เอกสารคำสอน วัตถุเจือปนในอาหาร
ใบงานที่ 5 วัตถุเจือปนอาหาร
6. เอนไซม์และบทบาทของเอนไซม์ต่ออาหาร โดย ผศ.ดร.สมพร เกษแก้ว
เอกสารประกอบการสอน เอ็นไซม์และบทบาทต่ออาหาร
เอกสารคำสอน เอนไซม์และบทบาทต่ออาหาร
ใบงานที่ 6 เอนไซม์ในอาหาร
link zoom เข้าสอบ 430 วันที่ 13 ส.ค. 67 เวลา 20-23 น.
7. การเสื่อมสภาพของอาหาร
7.1 การเสื่อมสภาพเนื่องจากจุลินทรีย์ - 7.2 การเสื่อมสภาพทางกายภาพ โดย รศ.ดร.เมศยา ธิติศักดิ์สกุล
7.1 การเสื่อมสภาพเนื่องจากจุลินทรีย์ & 7.2 การเสื่อมสภาพทางกายภาพ
7.3 การเสื่อมสภาพของอาหารเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงทางเคมีและชีวเคมี
7.3.1 การเปลี่ยนแปลงทางชีวเคมีในเนื้อและปลา โดย อ.ดร.กมลพรรณ เสนาชัย
เอกสารประกอบการเรียน หัวข้อการเปลี่ยนแปลงทางชีวเคมีในเนื้อและปลา
The Mechanism of Muscle Contraction: Sarcomeres, Action Potential, and the Neuromuscular Junction
Future of Meat
Link ส่ง slide สำหรับ present วันที่ 29 ส.ค. 2567
7.3.2 การเปลี่ยนแปลงทางชีวเคมีในผักและผลไม้ โดย รศ.ดร.คมศร ลมไธสง
การเสื่อมของผักและผลไม้ คมศร
การเปลี่ยนแปลงทางชีวเคมีในผักและผลไม้
7.3.3 การเปลี่ยนแปลงของวิตามินและแร่ธาตุในอาหาร โดย รศ.ดร.คมศร ลมไธสง
lecture 430 การเปลี่ยนแปลงของวิตามินและแร่ธาตุ คมศร
การเปลี่ยนแปลงของวิตามินและแร่ธาตุในอาหาร
7.3.4 การเสื่อมสภาพของไขมันในอาหาร โดย รศ.ดร.เมศยา ธิติศักดิ์สกุล
7.3.4 การเสื่อมสภาพของไขมันในอาหาร
7.3.5 ปฏิกิริยาการเกิดสีน้ำตาลในอาหาร โดย รศ.ดร.เมศยา ธิติศักดิ์สกุล
7.3.5 ปฏิกิริยาการเกิดสีน้ำตาลในอาหาร
About the Instructor
3710 Students
39 Courses
เมศยา ธิติศักดิ์สกุล
mayath
เมศยา ธิติศักดิ์สกุล
Interested In:
Plant Biochemistry
Carbohydrate metabolism
Abiotic stress response
Starch Biosynthesis
Starch Functionality
Rice productivity
Plant Biotechnology
Starch Molecular Structure
Show More >>
Enrolment options
SC853430 :: ชีวเคมีของอาหาร (1/67)
Teacher:
รศ.เมศยา ธิติศักดิ์สกุล
Teacher:
รศ.คมศร ลมไธสง
Teacher:
ผศ.สมพร เกษแก้ว
Teacher:
อ.กมลพรรณ เสนาชัย
Skill Level
:
Beginner
Guests cannot access this course. Please log in.
Continue
Price
FREE
Enrol Now
Last Updated On 16 June 2024
21 Students Enrolled
33 Downloadable Resources
Course Features
Lectures
15
Start Date
16 Jun 2024
Skill level
Beginner
Language
English
Assessments
Yes
Tags
No Tags.