คำอธิบายรายวิชา(ไทย) : วัตถุดิบอาหารสัตว์ เทคนิคการประเมินคุณค่าอาหารสัตว์ การประกอบสูตรอาหารสัตว์ มาตรฐานการให้อาหารสัตว์ การให้อาหารสัตว์เลี้ยง การวิเคราะห์และการตรวจสอบคุณภาพอาหารสัตว์โดยวิธีทางกายภาพ ทางเคมี และทางกล้องจุลทรรศน์ ปัญหาเกี่ยวกับอาหารสัตว์ในการผลิตปศุสัตว์
คำอธิบายรายวิชา(อังกฤษ) : Feedstuffs, techniques in evaluation of feed ingredients, feed formulation, feeding standard, livestock feeding, feed analysis and quality control of feed ingredient usingphysical, chemical and microscopic techniques, nutritional problems of livestock production.

Skill Level: Beginner