คำอธิบายรายวิชา(ไทย) : วัตถุดิบอาหารสัตว์ เทคนิคการประเมินคุณค่าอาหารสัตว์ การประกอบสูตรอาหารสัตว์ มาตรฐานการให้อาหารสัตว์ การให้อาหารสัตว์เลี้ยง การวิเคราะห์และการตรวจสอบคุณภาพอาหารสัตว์โดยวิธีทางกายภาพ ทางเคมี และทางกล้องจุลทรรศน์ ปัญหาเกี่ยวกับอาหารสัตว์ในการผลิตปศุสัตว์
คำอธิบายรายวิชา(อังกฤษ) : Feedstuffs, techniques in evaluation of feed ingredients, feed formulation, feeding standard, livestock feeding, feed analysis and quality control of feed ingredient usingphysical, chemical and microscopic techniques, nutritional problems of livestock production.