การจัดการงานภัตตาคาร และ การจัดงานจัดเลี้ยง ระบบองค์กรและโครงสร่างที่มีความ สำคัญของภัตตาคาร รวมไปถึงเรื่องการจัดเลี้ยง การปฏิบัติงานของพนักงานต่างๆ ประเภทและลักษณะที่แตกต่างกันของภัตตาคารและงานจัดเลี้ยงการเตรียมการเพื่อการเปิดภัตตาคารและ การจัดงานเลี้ยงต่างๆ เครื่องมือและอุปกรณ์ที่สำคัญใน การจัดงานเลี้ยง การวางแผน กลยุทธ์ในการส่งเสริมการขายและบริการ รวมถึงปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในการบริการ
Restaurant and Banquet management; Organization of restaurant and banquet; Employee’s duty in organization; Differences between restaurant and banquet management; Equipments for restaurant and banquet; Strategy to support marketing in organization; planning
อาจารย์ประชำวิชา
อาจารย์ ทองรวี ศิลาน้อย กลุ่มวิชาโรงแรม คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น