KKU e-Learning
Bảng điều khiển cạnh
Service Course
Search for Courses
Course Request
User manual
e-Learning Support
Contact Us
Site and Privacy Policy
Vietnamese (vi)
Bahasa Indonesia (id)
English (en)
Español - Internacional (es)
Français (fr)
Thai (th)
Vietnamese (vi)
ລາວ (lo)
ဗမာစာ (my)
한국어 (ko)
日本語 (ja)
简体中文 (zh_cn)
Tìm kiếm
Đóng
Tìm kiếm
Chuyển đổi chọn tìm kiếm
KKU Login
|
Social Login
Course Sections
Course Specific Links
Universal Links
AG177741
Trang chủ
Lịch
Chuyển tới nội dung chính
AG177741 :: โภชนศาสตร์สัตว์เคี้ยวเอื้องขั้นสูง(Advanced Ruminant Nutritional Science)
Trang chủ
Khoá học
Science & Technology
Agriculture
สาขาวิชาสัตวศาสตร์
AG177741
Các tùy biến ghi danh
Course Overview
Price
FREE
Enrol Now
Last Updated On 11 October 2021
12 Students Enrolled
26 Downloadable Resources
Course Content
Start Date: 17/07/20
Category:
สาขาวิชาสัตวศาสตร์
Chung
Announcements
ประมวลรายวิชา/ตารางเรียน-สอนV21ตค64
การบ้านและกิจกรรมของผู้เรียน
1. เสนอบทความวิจัยคนละ2 เรื่อง ค่าIF>2.0 ภายใน 17กพ66
2. ส่งผลงานสรุปสั้นและสื่อนำเสนอเรื่องที่ 1 ภายใน 8มีค
3. ส่งผลงานสรุปสั้นและสื่อนำเสนอเรื่องที่ 2 ภายใน 10มีค66
4. นำเสนอ/ส่งผลงานฉบับปรับปรุงการนำเสนอ14มีค66
บรรยายสัปดาห์ที่ 1-2: การพัฒนาและสรีรวิทยาของระบบทางเดินอาหารของสัตว์เคี้ยวเอื้อง การพัฒนาระบบการย่อยอาหารในสัตว์เคี้ยวเอื้อง กระบวนการเคี้ยวเอื้อง กระบวนการหลั่งน้ำลาย นิเวศน์วิทยาในรูเมนกับประสิทธิภาพรูเมน [รศ.ดร.กฤตพล สมมาตย์]
LEC wk1-2 Digestive tract and rumen development in ruminant I
LEC Supplement 1. Ruminant clasification
ศึกษาด้วยตนเอง บทที่1 หนังสือโภชนพลังงานศาสตร์
1.Happy Holstein cows chewing the cud
2.ชำแหละ: Digestive tracts of ruminant
3.Anatomy of Ruminant stomach part 2
4.Rumen Motility
5.Rumination: Digestion in Grass Eating Animals
6.Rumen Microbes and fermentation
7.Rumen Fluid - Bustling City
Introduction: Ruminant Digestion
Metabolism: Volatile fatty acids
สอบย่อยครั้งที่ 1 วันที่ 16 สิงหาคม 2564 เวลา 1330-14.00 น.
สอบย่อยครั้งที่ 2 วันที่ 14ตค64
บรรยายสัปดาห์ที่ 3-8: การใช้ประโยชน์ของโภชนะของสัตว์เคี้ยวเอื้อง จุลินทรีย์ในกระเพาะรูเมนและการสังเคราะห์ กระบวนการหมัก การย่อย การดูดซึม เมแทบอลิซึมของโภชนะคาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน วิตามิน และแร่ธาตุ[รศ.ดร.อนุสรณ์ เชิดทอง]
เอกสารประกอบการสอน
บรรยายสัปดาห์ที่ 9-13: ความต้องการโภชนะและพลังงานของสัตว์เคี้ยวเอื้อง หลักการเมแทบอลิซึมของพลังงาน ระบบพลังงาน การประเมินค่าความต้องการพลังงาน ระบบโปรตีน การประเมินค่าความต้องการโปรตีนและกรดอะมิโน และปัจจัยที่มีผลต่อความต้องการโภชนะ[รศ.ดร.กฤตพล สมมาตย์]
LEC wk9-10 Feed intake and regulation
LEC wk 11 Digestion
LEC wk12-15 Nutreint requirements
โภชนพลังงานศาสตร์ในสัตว์เคี้ยวเอื้อง
ความต้องการโภชนะของโคนมในประเทศไทย
ความต้องการโภชนะของโคเนื้อในประเทศไทย
NRC. 2001. Nutreint requirement of Dairy cattle
บรรยายสัปดาห์ที่ 14: ความผิดปกติทางโภชนาการ[รศ.ดร.กฤตพล สมมาตย์]
บรรยายสัปดาห์ที่ 15: ศึกษาและนำเสนอรายงานการวิจัยทางด้านโภชนศาสตร์ของสัตว์เคี้ยวเอื้องที่ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่และเป็นปัจจุบันที่สัมพันธ์กับการผลิตสัตว์ในเขตร้อน[รศ.ดร.กฤตพล สมมาตย์]
About the Instructor
3266 Students
17 Courses
กฤตพล สมมาตย์
kritapon
กฤตพล สมมาตย์
Show More >>
Các tùy biến ghi danh
AG177741 :: โภชนศาสตร์สัตว์เคี้ยวเอื้องขั้นสูง(Advanced Ruminant Nutritional Science)
Teacher:
รศ.กฤตพล สมมาตย์
Teacher:
รศ.อนุสรณ์ เชิดทอง
Skill Level
:
Beginner
Khách không thể truy cập khóa học này, làm ơn đăng nhập.
Tiếp tục
Price
FREE
Enrol Now
Last Updated On 11 October 2021
12 Students Enrolled
26 Downloadable Resources
Course Features
Lectures
7
Start Date
17 Jul 2020
Skill level
Beginner
Language
English
Assessments
Yes
Tags
No Tags.