KKU e-Learning
Side panel
Service Course
Search for Courses
Course Request
User manual
e-Learning Support
Contact Us
Site and Privacy Policy
English (en)
Bahasa Indonesia (id)
English (en)
Español - Internacional (es)
Français (fr)
Thai (th)
Vietnamese (vi)
ລາວ (lo)
ဗမာစာ (my)
한국어 (ko)
日本語 (ja)
简体中文 (zh_cn)
Search
Close
Search
Toggle search input
KKU Login
|
Social Login
Course Sections
Course Specific Links
Universal Links
AG177742
Home
Calendar
Skip to main content
AG177742 :: โภชนศาสตร์สัตว์เคี้ยวเอื้องขั้นสูง(Advanced Ruminant Nutritional Science)
Home
Courses
Science & Technology
Agriculture
สาขาวิชาสัตวศาสตร์
AG177742
Enrolment options
Course Overview
Price
FREE
Enrol Now
Last Updated On 28 June 2024
19 Students Enrolled
28 Downloadable Resources
Course Content
Start Date: 17/07/20
Category:
สาขาวิชาสัตวศาสตร์
General
Announcements
ประมวลรายวิชา/ตารางเรียน-สอน21มิย67
การบ้านและกิจกรรมของผู้เรียน
ส่งผลงานค้นคว้าด้วยตนเอง(1.สรุปสั้น 2.สื่อนำเสนอPPT) ภาคปลาย 2567
1. เสนอบทความวิจัยคนละ2 เรื่อง ค่าIF>2.0 ภายใน 17กพ66
2. ส่งผลงานสรุปสั้นและสื่อนำเสนอเรื่องที่ 1
3. ส่งผลงานสรุปสั้นและสื่อนำเสนอเรื่องที่ 2 ภายใน 10มีค66
4. นำเสนอ/ส่งผลงานฉบับปรับปรุงการนำเสนอ14มีค66
บรรยายสัปดาห์ที่ 1-2: การพัฒนาและสรีรวิทยาของระบบทางเดินอาหารของสัตว์เคี้ยวเอื้อง การพัฒนาระบบการย่อยอาหารในสัตว์เคี้ยวเอื้อง กระบวนการเคี้ยวเอื้อง กระบวนการหลั่งน้ำลาย นิเวศน์วิทยาในรูเมนกับประสิทธิภาพรูเมน [รศ.ดร.กฤตพล สมมาตย์]
LEC wk1-2 Digestive tract and rumen development in ruminant I
LEC Supplement 1. Ruminant clasification
ศึกษาด้วยตนเอง บทที่1 หนังสือโภชนพลังงานศาสตร์
1.Happy Holstein cows chewing the cud
2.ชำแหละ: Digestive tracts of ruminant
3.Anatomy of Ruminant stomach part 2
4.Rumen Motility
5.Rumination: Digestion in Grass Eating Animals
6.Rumen Microbes and fermentation
7.Rumen Fluid - Bustling City
Introduction: Ruminant Digestion
Metabolism: Volatile fatty acids
สอบย่อยครั้งที่ 1 วันที่ 16 สิงหาคม 2564 เวลา 1330-14.00 น.
สอบย่อยครั้งที่ 2 วันที่ 14ตค64
บรรยายสัปดาห์ที่ 3-8: การใช้ประโยชน์ของโภชนะของสัตว์เคี้ยวเอื้อง จุลินทรีย์ในกระเพาะรูเมนและการสังเคราะห์ กระบวนการหมัก การย่อย การดูดซึม เมแทบอลิซึมของโภชนะคาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน วิตามิน และแร่ธาตุ[รศ.ดร.อนุสรณ์ เชิดทอง]
เอกสารประกอบการสอน
บรรยายสัปดาห์ที่ 9-13: ความต้องการโภชนะและพลังงานของสัตว์เคี้ยวเอื้อง หลักการเมแทบอลิซึมของพลังงาน ระบบพลังงาน การประเมินค่าความต้องการพลังงาน ระบบโปรตีน การประเมินค่าความต้องการโปรตีนและกรดอะมิโน และปัจจัยที่มีผลต่อความต้องการโภชนะ[รศ.ดร.กฤตพล สมมาตย์]
LEC wk9-10 Feed intake and regulation
LEC wk 11 Digestion
LEC wk12-15 Nutreint requirements
โภชนพลังงานศาสตร์ในสัตว์เคี้ยวเอื้อง
ความต้องการโภชนะของโคนมในประเทศไทย
ความต้องการโภชนะของโคเนื้อในประเทศไทย
NRC. 2001. Nutreint requirement of Dairy cattle
วีดีโอสอน-13กย67
บรรยายสัปดาห์ที่ 15: ศึกษาและนำเสนอรายงานการวิจัยทางด้านโภชนศาสตร์ของสัตว์เคี้ยวเอื้องที่ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่และเป็นปัจจุบันที่สัมพันธ์กับการผลิตสัตว์ในเขตร้อน[รศ.ดร.กฤตพล สมมาตย์]
About the Instructor
4337 Students
17 Courses
กฤตพล สมมาตย์
kritapon
กฤตพล สมมาตย์
Show More >>
Enrolment options
AG177742 :: โภชนศาสตร์สัตว์เคี้ยวเอื้องขั้นสูง(Advanced Ruminant Nutritional Science)
Teacher:
รศ.กฤตพล สมมาตย์
Teacher:
รศ.อนุสรณ์ เชิดทอง
Skill Level
:
Beginner
Guests cannot access this course. Please log in.
Continue
Price
FREE
Enrol Now
Last Updated On 28 June 2024
19 Students Enrolled
28 Downloadable Resources
Course Features
Lectures
6
Start Date
17 Jul 2020
Skill level
Beginner
Language
English
Assessments
Yes
Tags
No Tags.