KKU e-Learning
ဘေးဖက် panel/ ဘေးဘောင်များ
Service Course
Search for Courses
Course Request
User manual
e-Learning Support
Contact Us
Site and Privacy Policy
ဗမာစာ (my)
Bahasa Indonesia (id)
English (en)
Español - Internacional (es)
Français (fr)
Thai (th)
Vietnamese (vi)
ລາວ (lo)
ဗမာစာ (my)
한국어 (ko)
日本語 (ja)
简体中文 (zh_cn)
ရှာဖွေမည်
ပိတ်ရန်
ရှာဖွေမည်
ရှာဖွေမှု စာသားရွေးချယ်ပါ
KKU Login
|
Social Login
Course Sections
Course Specific Links
Universal Links
AG177741
Home
Calendar
ပင်မစာမျက်နှာထိ ကျော်မည်
AG177741 :: โภชนศาสตร์สัตว์เคี้ยวเอื้องขั้นสูง(Advanced Ruminant Nutritional Science)
Home
သင်ရိုး/သင်တန်းများ
Science & Technology
Agriculture
สาขาวิชาสัตวศาสตร์
AG177741
စာရင်းပေးသွင်းမှုဆိုင်ရာ ရွေးချယ်စရာများ
Course Overview
Price
FREE
Enrol Now
Last Updated On 11 October 2021
12 Students Enrolled
26 Downloadable Resources
Course Content
Start Date: 17/07/20
Category:
สาขาวิชาสัตวศาสตร์
General
Announcements
ประมวลรายวิชา/ตารางเรียน-สอนV21ตค64
การบ้านและกิจกรรมของผู้เรียน
1. เสนอบทความวิจัยคนละ2 เรื่อง ค่าIF>2.0 ภายใน 17กพ66
2. ส่งผลงานสรุปสั้นและสื่อนำเสนอเรื่องที่ 1 ภายใน 8มีค
3. ส่งผลงานสรุปสั้นและสื่อนำเสนอเรื่องที่ 2 ภายใน 10มีค66
4. นำเสนอ/ส่งผลงานฉบับปรับปรุงการนำเสนอ14มีค66
บรรยายสัปดาห์ที่ 1-2: การพัฒนาและสรีรวิทยาของระบบทางเดินอาหารของสัตว์เคี้ยวเอื้อง การพัฒนาระบบการย่อยอาหารในสัตว์เคี้ยวเอื้อง กระบวนการเคี้ยวเอื้อง กระบวนการหลั่งน้ำลาย นิเวศน์วิทยาในรูเมนกับประสิทธิภาพรูเมน [รศ.ดร.กฤตพล สมมาตย์]
LEC wk1-2 Digestive tract and rumen development in ruminant I
LEC Supplement 1. Ruminant clasification
ศึกษาด้วยตนเอง บทที่1 หนังสือโภชนพลังงานศาสตร์
1.Happy Holstein cows chewing the cud
2.ชำแหละ: Digestive tracts of ruminant
3.Anatomy of Ruminant stomach part 2
4.Rumen Motility
5.Rumination: Digestion in Grass Eating Animals
6.Rumen Microbes and fermentation
7.Rumen Fluid - Bustling City
Introduction: Ruminant Digestion
Metabolism: Volatile fatty acids
สอบย่อยครั้งที่ 1 วันที่ 16 สิงหาคม 2564 เวลา 1330-14.00 น.
สอบย่อยครั้งที่ 2 วันที่ 14ตค64
บรรยายสัปดาห์ที่ 3-8: การใช้ประโยชน์ของโภชนะของสัตว์เคี้ยวเอื้อง จุลินทรีย์ในกระเพาะรูเมนและการสังเคราะห์ กระบวนการหมัก การย่อย การดูดซึม เมแทบอลิซึมของโภชนะคาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน วิตามิน และแร่ธาตุ[รศ.ดร.อนุสรณ์ เชิดทอง]
เอกสารประกอบการสอน
บรรยายสัปดาห์ที่ 9-13: ความต้องการโภชนะและพลังงานของสัตว์เคี้ยวเอื้อง หลักการเมแทบอลิซึมของพลังงาน ระบบพลังงาน การประเมินค่าความต้องการพลังงาน ระบบโปรตีน การประเมินค่าความต้องการโปรตีนและกรดอะมิโน และปัจจัยที่มีผลต่อความต้องการโภชนะ[รศ.ดร.กฤตพล สมมาตย์]
LEC wk9-10 Feed intake and regulation
LEC wk 11 Digestion
LEC wk12-15 Nutreint requirements
โภชนพลังงานศาสตร์ในสัตว์เคี้ยวเอื้อง
ความต้องการโภชนะของโคนมในประเทศไทย
ความต้องการโภชนะของโคเนื้อในประเทศไทย
NRC. 2001. Nutreint requirement of Dairy cattle
บรรยายสัปดาห์ที่ 14: ความผิดปกติทางโภชนาการ[รศ.ดร.กฤตพล สมมาตย์]
บรรยายสัปดาห์ที่ 15: ศึกษาและนำเสนอรายงานการวิจัยทางด้านโภชนศาสตร์ของสัตว์เคี้ยวเอื้องที่ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่และเป็นปัจจุบันที่สัมพันธ์กับการผลิตสัตว์ในเขตร้อน[รศ.ดร.กฤตพล สมมาตย์]
About the Instructor
3266 Students
17 Courses
กฤตพล สมมาตย์
kritapon
กฤตพล สมมาตย์
Show More >>
စာရင်းပေးသွင်းမှုဆိုင်ရာ ရွေးချယ်စရာများ
AG177741 :: โภชนศาสตร์สัตว์เคี้ยวเอื้องขั้นสูง(Advanced Ruminant Nutritional Science)
Teacher:
รศ.กฤตพล สมมาตย์
Teacher:
รศ.อนุสรณ์ เชิดทอง
Skill Level
:
Beginner
ဧည့်သည် သုံးစွဲသူများ ဤသင်ရိုး/သင်တန်းအား အသုံးမပြုနိုင်ပါ။ ကျေးဇူးပြု၍ လော့ဂ်အင်ပြုလုပ်ပါ။
ဆက်လက်၍
Price
FREE
Enrol Now
Last Updated On 11 October 2021
12 Students Enrolled
26 Downloadable Resources
Course Features
Lectures
7
Start Date
17 Jul 2020
Skill level
Beginner
Language
English
Assessments
Yes
Tags
No Tags.